Không có ảnh

Trưởng ban Kinh tế Trung ương thăm công ty Hài Hòa


Nằm trong chương trình làm việc của Ban Kinh tế Trung ương với các doanh nghiệp thành viên Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (Vinasa) như FPT, Hài Hòa, Viettel..., sáng ngày 26/3 Đoàn công tác do Trưởng ban Vương Đình Huệ dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Công ty Hài Hòa. Tham gia đoàn còn có ông Phạm Xuân Đương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó ban Kinh tế Trung ương; ông Vũ Ngọc Hoàng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương cùng
đại diện Bộ Thông tin Truyền thông, lãnh đạo Hiệp hội Phần mềm Vinasa. Điều này thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với công nghệ thông tin, phần mềm, lĩnh vực đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, theo Nghị quyết Trung ương 6 năm 2012.

Ông Vương Đình Huệ ( Giữa ) cùng đoàn cán bộ thăm công ty Hài Hòa

Thay mặt Ban lãnh đạo công ty, tiến sỹ Nguyễn Nhật Quang, chủ tịch công ty đã báo cáo tóm tắt về quá trình hình thành và phát triển của hệ thống các thành viên thuộc Hài Hòa cũng như các giải pháp, sản phẩm do hệ thống Hài Hòa nghiên cứu phát triển cung cấp cho đối tác trong và ngoài nước. Trong đó nổi bật là giải pháp quản lý dự án đầu tư dành cho các cơ quan nhà nước, chủ đầu tư, ban quản lý dự án, nhà thầu theo công nghệ quản lý vòng đời dự án PLM (Project Lifecycle Management) được các
đại biểu đặc biệt quan tâm chú ý. Đây là giải pháp do Hài Hòa nghiên cứu phát triển dựa trên nền công nghệ hiện đại, có thể vận hành trên máy PC, hoặc mạng WAN, Internet, thiết bị di động giúp cho các đơn vị, tùy theo qui mô, có thể quản lý đầy đủ thông tin dự án (tiến độ kế hoạch, thực tế, nguồn lực, tài chính, hồ sơ dự án …).

Đồng thời ông Quang cũng nêu một số kiến nghị đối với đoàn công tác nhằm thúc đẩy và phát triển việc ứng dụng CNTT trong công tác quản lý, điều hành ở các cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp nhằm nâng cao vị thế cạnh tranh, thực hiện tốt Nghị quyết số 13-NQ/TW của hội nghị lần thứ 4 BCH Trung ương Đảng khóa XI về xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ.
Theo lịch trình, sau khi thăm Hài Hòa, đoàn công tác sẽ tiếp tục thăm một số doanh nghiệp như Elcom, FPT, Viettel và một số cơ sở tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc.

© Copyright 2013 harmonysoft. All rights reserved.

® HarmonySoft giữ bản quyền nội dung trên Website này.