CHUYỂN ĐỔI SỐ và tương lai Ngành Tư vấn Xây dựng

CHUYỂN ĐỔI SỐ và tương lai Ngành Tư vấn Xây dựng
Kỷ nguyên số không còn là một thuật ngữ cao siêu hay một viễn cảnh xa vời khi mà mỗi giây đang có hàng ngàn các chị em dù một chữ bẻ đôi về tin học cũng không biết những vẫn lai-chim (livestream) ầm ầm để bán hàng on-lai (online) ? … Bởi nó đã hiện hữu ngay tại đây và ngay bây giờ.
Kỷ nguyên số sẽ là “kẻ huỷ diệt vĩ đại” bởi nó sẽ phá bỏ mọi ranh giới cả về vật lí cũng như các khái niệm trừu tượng hiện hữu để tạo ra THẾ GIỚI MỚI mà con người sống trong nó không còn phân biệt đâu là nơi ở, nơi làm việc, nơi giải trí, nơi thư giãn v.v.. và kèm theo đó là được giải phóng khỏi mọi ràng buộc TÂM LÝ PHÂN RẼ bởi họ sẽ chẳng còn biết lúc nào thì là mình đang LÀM và lúc nào thì đang CHƠI … Bởi chỉ cần có trên tay 1 thiết bị như sờ-mát-phôn (smart phone) (mà đã phổ biến đến mọi ngóc ngách xã hội đến tận cả thôn xóm) hay máy tính bảng như là ai-pát (ipad) thì họ đã có thể kết nối với hơn 7 tỷ người còn lại trên Trái đất để mà chơi cùng hay cộng tác làm ăn.
VẬY
Các doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển trong thời đại kỷ nguyên số bắt buộc doanh nghiệp phải thay đổi, đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào SẢN XUẤT và QUẢN TRỊ.
Sự phát triển vượt bậc của cách mạng công nghệ 4.0 đã tác động mạnh mẽ lên mọi lĩnh vực. Vấn đề đổi mới sáng tạo trong kỷ nguyên số trở thành câu chuyện sống còn của doanh nghiệp.
Trong thời đại hiện nay, bất cứ doanh nghiệp nào dù lớn hay nhỏ, thuộc ngành nghề nào, nếu nhanh chóng chuyển đổi dữ liệu và quy trình làm việc từ môi trường truyền thống thủ công sang số hóa, áp dụng đổi mới sáng tạo, tự động hóa quy trình sẽ nắm bắt được xu thế phát triển của thị trường, đưa doanh nghiệp mình vượt lên đối thủ.
Ngược lại, nếu chậm chạp thay đổi hoặc quá an phận trong vỏ bọc của chính mình sẽ sớm tụt hậu, bị đẩy ra khỏi cuộc chơi. Cuộc chiến giữa các hãng taxi truyền thống và mô hình gọi xe qua ứng dụng thời công nghệ 4.0 là bài học đắt giá về tầm quan trọng của đổi mới sáng tạo.
Chuyển đổi số (Digital Transformation) là khái niệm ra đời trong thời đại mà có sự bùng nổ của internet, đang trở nên ngày càng phổ biến trong thời gian gần đây, nó là sự mô tả việc ứng dụng công nghệ số hoá (digitalize) vào tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp. Hoạt động này sẽ thay đổi toàn diện (transformation) cách thức mà một doanh nghiệp hoạt động, tăng hiệu quả hợp tác, tối ưu hóa hiệu suất làm việc và mang lại giá trị cho khách hàng. Cuộc cách mạng trong việc xử lý và khai thác nguồn dữ liệu khổng lồ mà đang tăng lên với cấp bội số nhân mỗi ngày trên toàn cầu diễn ra như vũ bão. Trong kỷ nguyên số thì dữ liệu số chính là tài sản của doanh nghiệp, mà dữ liệu số cũng chính là mấu chốt của hành trình chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo, dẫn đến thành công của doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *