Không có ảnh

Diễn đàn cấp cao CNTT Việt Nam - ASOCIO 2014

vali nhựa cứng là mẫu vali kéo đang thịnh hành nhất hiện nay.

Hãy mua ngay vali kéo được bảo hành 3 năm trên toàn quốc.

     Diễn đàn Cấp cao CNTT Việt Nam - ASOCIO 2014 (Vietnam - ASOCIO ICT Summit 2014) đã diễn ra tại Hà Nội sáng 29/10/2014 với sự tham dự của 700 đại biểu.

     Vietnam - ASOCIO ICT Summit 2014 là sự kiện quốc tế lớn nhất về công nghệ thông tin khu vực châu Á, châu Đại Dương do Tổ chức Công nghiệp điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO) tổ chức thường niên luân phiên tại các nền kinh tế trong khu vực. Diễn đàn năm nay diễn ra trong 4 ngày 28-31/10 tại Hà Nội và Đà Nẵng với chủ đề “CNTT - phương thức phát triển mới kinh tế, xã hội và tái cấu trúc nông nghiệp”. 

     Tham dự phiên khai mạc diễn đàn sáng 29/10 tại Hà Nội có 700 đại biểu là lãnh đạo các hiệp hội, tập đoàn CNTT hàng đầu của gần 20 nền kinh tế thuộc châu Á và châu Đại Dương, trong đó phải kể đến đại diện chính phủ Việt Nam, cựu Thủ tướng Nhật Bản Yukio Hatoyama - là khách mời danh dự của Diễn đàn, các đại sứ và đại diện Đại sứ quán của 35 nước, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam và đại diện nhiều tổ chức quốc tế.

     Phát biểu trong Phiên khai mạc Diễn đàn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định: "CNTT là nhân tố không thể thiếu, động lực của mọi động lực. Tất cả các động lực mà mọi người vẫn có sẽ không thể là nó nếu như không có CNTT. Sự hội tụ tự nhiên, tất yếu của mạng xã hội, di động, đám mây và dữ liệu lớn (SMAC) chắc chắn sẽ tạo ra một nền tảng phát triển mới, ở đó mọi giá trị cá nhân sẽ được phát huy tối đa, từ người nông dân cho đến người làm khoa học, từ những người may mắn có điều kiện về giáo dục, vật chất cho đến những em bé bị khuyết tật... Tất cả đều có thể tìm thấy cơ hội nhờ CNTT. Các quốc gia rất nghèo đều có thể nhờ CNTT để tăng sức cạnh tranh, đóng góp nhiều hơn cho chuỗi giá trị toàn cầu".

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Diễn đàn
 

     Chủ tịch ASOCIO, ông Abdulah Kafi, ca ngợi "Việt Nam là câu chuyện thành công tiêu biểu của khu vực châu Á - châu Đại Dương, ngành CNTT - Viễn thông Việt Nam có tốc độ tăng trưởng cao hàng đầu khu vực".

     Sau phiên khai mạc, Diễn đàn đã có các phiên tọa đàm chuyên sâu về ứng dụng CNTT phát triển nông nghiệp thông minh, dịch vụ công, y tế thông minh, giao thông thông minh, phát triển nguồn nhân lực và nền tảng công nghệ SMAC. Người dẫn toạ đàm là các chuyên gia hàng đầu của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như TS. Mai Liêm Trực, PGS.TS. Trần Đình Thiên, TS. Võ Trí Thành, TS. Nguyễn Ái Việt, TS Nguyễn Nhật Quang, TS Nguyễn Việt Hải… Đây là cơ hội để các đại biểu chia sẻ, tiếp cận những kinh nghiệm quý báu trong việc phát triển, ứng dụng CNTT trong mọi lĩnh vực từ nông nghiệp, giao thông, y tế, kinh tế, xã hội đến thể chế… với mục đích phát huy sức mạnh của CNTT nâng cao mức sống cho người dân, nâng cao sức cạnh tranh quốc gia.

© Copyright 2013 harmonysoft. All rights reserved.

® HarmonySoft giữ bản quyền nội dung trên Website này.